งีบหลับกี่นาทีถึงจะเพียงพอ

  บางทีเราก็ต้องการการพักงีบเพื่อชาร์ตพลัง  จำนวนนาทีที่ได้งีบหลับไป ให้ผลไม่เหมือนกันต่อทั้งต่อสภาวะความตื่นตัว ความคิด สมอง  บางทีงีบนานเกินไป กลับกลายเป็นผลเสียอีก...

สุขกาย-สุขใจ ด้วยเสียงหัวเราะ

สุขกาย-สุขใจ ด้วยเสียงหัวเราะ
  ยิ้มสยาม สยามเมืองยิ้ม เมืองไทย ได้ชื่อว่าเป็นสยามเมืองยิ้มมาเป็นระยะเวลานาน ทว่าในยุคปัจจุบัน รอยยิ้มที่ฉายประกายแห่งความสุข ดูแล้วสบายตา สบายใจ แววตาแห่งการต้อนรับที่อบอวลด้วยความอบอุ่นนั้นดูเลือนรางและลดลงทุกวัน เริ่มเป็นยิ้มแบบฝืดๆ ฝืนๆ เฝื่อนๆ เยาะๆ เย้ยๆ ซ่อนประโยชน์ ซ่อนอารมณ์ ซ่อนเงื่อนกันไป ผู้คนเริ่มมีใบหน้าที่เคร่งขรึม เคร่งเครียด จริงจังมากขึ้น จนอาจลืมไปเลยว่า รอยยิ้มที่เคยเปล่งออกมาอย่างสุขแบบดั้งเดิมที่เคยมีมานั้น หายไปไหน... ...

สุดยอดธัญพืช

สุดยอดธัญพืช
  รักษ์สุขภาพด้วยเม็ดบัวสดกันเถอะ   เจอแม่ค้าขายฝักบัว อย่ามองข้าม อุดหนุน สุดยอดธัญพืชที่อุดมด้วยสรรพคุณมากมาย เม็ดบัวสด งานวิจัยต่างประเทศ : ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง - ประกอบไปด้วย วิตามิน A, C, E เกลือแร่ ฟอสฟอรัส - แก้ร้อนในกระหายน้ำ - รักษาอาการท้องร่วงและ บิดเรื้อรัง - บำรุง ไต, เลือด, ไขข้อ, ประสาทและสมอง         

ฟ้าทะลายโจรรักษาหวัดและไซนัส

ฟ้าทะลายโจรรักษาหวัดและไซนัส
  องค์การอนามัยโลก (WHO) สนับสนุนการใช้ฟ้าทะลายโจร ในการรักษาไข้หวัด และไซนัส     สรรพคุณ - ป้องกันและรักษาการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน เช่น ไข้หวัด เจ็บคอ ไซนัสอักเสบแบบไม่รุนแรง หลอดลมอักเสบ ทอนซิลอักเสบ - ทางเดินปัสสาวะส่วนล่างติดเชื้อ เช่น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ต่อมลูกหมากอักเสบ - บรรเทาอาการท้องเสียชนิดที่ไม่เกิดจากการติดเชื้อ เช่น อุจจาระไม่เป็นมูก หรือมีเลือดปนท้องเสียเฉียบพลัน ขนาดยา - รับประทานครั้งละ 1.5-3 กรัม (